Spencer (2021) สเปนเซอร์ : หนังชีวประวัติเจ้าหญิงไดอาน่า

         โดยภาพยนตร์ Spencer จะนำเรื่องราวของเจ้าหญิง Diana ระหว่างการตัดสินใจละทิ้งนามสกุล Spencer และอภิเษกสมรสกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ โดยเรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้นในช่วงวันหยุดเทศกาลคริสต์มาสกับสมาชิกราชวงศ์ ซึ่งภาพยนตร์จะสะท้อนมุมมอง ความคิด และตัวตนของเจ้าหญิงที่โลกไม่เคยลืม เป็นเรื่องราวบทใหม่ที่นักแสดงสาว Kristen Stewart ได้ตีความผ่านฝีมือการแสดงของเธอ ซึ่งหลังจากปล่อยภาพตัวอย่างและโปสเตอร์ออกมาสร้างเสียงฮือฮาไปแล้ว วันนี้ตัวอย่างของภาพยนตร์ก็ถูกปล่อยออกมาสร้างความตื่นเต้นของแฟนๆ ภาพยนตร์เป็นอย่างมาก ว่าการสวมบทบาทเป็นเจ้าหญิงและลุคของเจ้าหญิง Diana ของ Kristen Stewart มีความเหมือนและน่าสนใจอย่างไร มาชมตัวอย่างแบบเต็มๆ ไปพร้อมกันได้เลย

Spencer

สเปนเซอร์เดินตามชุดคลุมหรูหราและหัวใจที่แตกสลายไปตามเส้นทางของเจ้าหญิงผู้เป็นที่รักที่ใกล้จะมีอาการทางประสาท ไม่แน่นอนและไม่มีความสุข เธอสั่นสะท้านไปทั่วโถงทางเดินอันน่าสยดสยองของพระราชวังอันโอ่อ่า ทุกข์ทรมานจากความผิดปกติของการกิน นอนไม่หลับ หลงผิด เธอคว้าทุกโอกาสเพื่อหลีกหนีจากสายตาที่เยือกเย็นและคำพูดที่เย็นชาและอุปถัมภ์ เบื่อหน่ายกับการแสดงสีหน้าที่มีความสุขที่เผยแพร่วัฒนธรรมแห่งความเงียบ

        เรามองดูเธอแตกสลายทีละชิ้น จมน้ำตายในความสงสารตัวเอง การทำร้ายตัวเอง และการเยาะเย้ย ครอบครัวที่ทรงเกียรติที่สุดของสหราชอาณาจักรติดอยู่กับภาระหน้าที่ของราชวงศ์ ระเบียบการและประเพณีที่ไม่มีวันสิ้นสุด โดยไม่สนใจสุขภาพจิตที่ย่ำแย่ของไดอาน่า ยกเว้นการนินทาว่า “เธอกำลังแหย่” ชุดของเธอทำให้เกิดความกังวลมากกว่าความเป็นอยู่ของเธอ Jonny Greenwood เกือบจะหายใจไม่ออก; ดนตรีกระตุ้นความวิตกกังวลขยายความเจ็บปวดภายในและการแยกตัว

Spencer

         เป็นเรื่องน่าทึ่งที่ชีวิตของไดอาน่าได้รับการบันทึกไว้เป็นอย่างดี แต่เธอยังคงเป็นปริศนาต่อไป นี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมชีวิตที่วุ่นวายของเธอยังคงเป็นแรงบันดาลใจให้ภาพยนตร์นับไม่ถ้วน สถานการณ์ของเธอคือฝันร้ายที่ปลอมตัวเป็นเทพนิยาย ผู้หญิงที่คนนับล้านชื่นชอบและถูกถ่ายรูปมากที่สุด ปรารถนาที่จะได้เห็นและได้ยินในบ้านของเธอเอง หญิงผู้ให้ความหวังพยายามดิ้นรนเพื่อตามหาเท้าของเธอ เรื่องราวที่ตึงเครียดของลาร์แรนตีความความจริงของไดอาน่ากับตำนาน ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกอะไรได้มากมายโดยไม่ต้องพูดอะไรมาก และนั่นคือแง่มุมที่กำหนดที่สุด

         Emma Corrin นั้นยอดเยี่ยมมากเมื่อ Diana และ Stewart มอบตัวละครในแบบของเธอเอง เธอเอียงศีรษะ จ้องมองลง ท่าทางของราชวงศ์ที่พูดจานุ่มนวล กิริยาท่าทาง และบุคลิกที่เข้าใจยาก เพื่อให้ได้สำเนียงอังกฤษและเสียงที่ตรงประเด็น สจ๊วตกระซิบแทบทุกส่วนของภาพยนตร์ หากไม่มีคำบรรยาย จะเป็นแบบฝึกหัดเล็กน้อยสำหรับคุณที่จะติดตามบทสนทนาของเธอ นักแสดงหญิงแข็งแกร่งขึ้นและเปิดเผยในฉากที่ไม่ใช่คำพูด จุดไคลแม็กซ์ของยาระบายที่นึกภาพออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมทำให้คุณน้ำตาไหล นี่คือผลงานที่ดีที่สุดของ Kristen Stewart จนถึงปัจจุบัน ในฐานะไดอาน่า การที่เธอปฏิเสธที่จะเข้าแถวแม้จะถูกทำลายจากข้างในก็เป็นการปลดปล่อย สเปนเซอร์เป็นเรื่องราวของผู้หญิงทุกคนที่เบื่อหน่ายกับการโกหก มันทำลายแนวคิดเรื่องสิทธิพิเศษและความสุขของเรา ไดอาน่ามีทุกอย่าง… ความงาม ความมั่งคั่ง และครอบครัว แต่ทั้งหมดต้องแลกมาด้วยอิสรภาพและตัวตนของเธอเอง